5 cách giúp trẻ ăn rau hiệu quả!

5 cách giúp trẻ ăn rau hiệu quả!

5 cách giúp trẻ ăn rau hiệu quả!

Ông bà ta có câu “Cơm không rau như đau không có thuốc”. Rau xanh đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Rau xanh cung cấp vitamin, khoáng chất và các chất xơ hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tuy nhiên hầu hết trẻ em đều không thích ăn rau, dẫn đến một số hệ luỵ như miễn dịch kém, các bệnh về đường tiêu hoá,…

Để giúp các bé thích thú hơn với việc ăn rau, Peace School xin phép chia sẻ 5 cách dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích được nhiều bố mẹ:

🌱Nhìn một đĩa rau hấp dẫn chắc chắn các bé sẽ muốn thử hơn là một đĩa rau xanh rì. Dành thêm một chút thời gian, các bố mẹ có thể trang trí thêm màu sắc cho đĩa rau hoặc tạo hình những bức tranh ngộ nghĩnh

🌱Nếu bố mẹ cảm thấy cần nhanh chóng bổ sung thêm rau cho con thì cách nhanh nhất là trộn rau củ vào các món con thích ăn, ví dụ như nem hoặc mì Ý… Khi ăn cùng các món thích ăn, con sẽ ăn được một lượng rau tương đối. Tuy nhiên cách này chỉ nhanh thôi, còn khiến các bé ăn rau khá thụ động

🌱Nhiều bé lâu ngày không ăn rau dẫn đến việc sợ ăn rau. Để các con dễ ăn hơn, bố mẹ có thể trò chuyện với con về các loại rau củ trong lúc rảnh rỗi. Những câu chuyện chỉ cần đơn giản như tác dụng của loại rau này là gì, trồng rau thì cần làm gì, ăn rau này có vị như nào, hay ăn với món gì…
Khi có thêm nhiều thông tin về các loại rau củ, các bé sẽ không còn sợ nữa mà sẽ sẵn sàng để thử các loại rau củ này hơn!

🌱Từ 3 tuổi, các bé đã có thể hỗ trợ bố mẹ 1 số công việc ở trong bếp. Nếu được tự tay nhặt rau, rửa rau hoặc thái rau củ quả (đối với 1 số bé lớn) thì chắc chắn các con sẽ háo hức thử thành quả của mình trong bữa ăn đấy ạ!

🌱Cuối cùng, quan trọng nhất là bố mẹ chính là tấm gương cho con. Muốn con ăn nhiều rau củ thì bố mẹ cũng phải ăn nhiều rau củ và cảm thấy ngon lành. Không khí trong bữa ăn vui vẻ, các món rau ngon lành, bố mẹ khen các món ăn thì không có lẽ gì mà các bạn nhỏ lại từ chối đúng không ạ?


Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Peace School

Trường mầm non Hoà Bình -  Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6292 5635 - Email:  info@peaceschool.edu.vn

Bài viết liên quan