Hoạt động mùa hè dành cho trẻ

Hoạt động mùa hè dành cho trẻ

Hoạt động mùa hè dành cho trẻ

Mùa hè là mùa của những kì nghỉ, mùa của những hoạt động vui chơi rực rỡ dưới ánh mặt trời. Trong tuần có thể bận rộn những cuối tuần bố mẹ hãy dành thời gian cho các bạn nhỏ nhé!

Peace School xin giới thiệu một số hoạt động đơn giản dành cho các bạn nhỏ trong ngày hè này, hi vọng bố mẹ và các bé có thật nhiều trải nghiệm thú vị!

1. Đi công viên vào lúc thời tiết dễ chịu

Với các bạn nhỏ nhiều năng lượng thì được chạy nhảy ở công viên là thích nhất! Bố mẹ có thể mang theo scooter, xe đạp hay đơn giản là một quả bóng là các bạn nhỏ đã có thể dành cả tiếng đồng hồ chơi ở công viên rồi!

Bé đi chơi công viên mùa hè

Tuy nhiên, bố mẹ nhớ để ý thời tiết dịu mát và dễ chịu, tránh bị cảm nắng hoặc các bạn bị ra mồ hôi quá nhiều, ảnh hướng đến sức khoẻ nhé.

2. Làm kem

Mùa hè bạn nhỏ nào cũng rất thích được ăn kem. Một cốc kem mát lạnh ngày hè xua tan cái nóng, và chắc chắn sẽ thích hơn nếu các bạn nhỏ được góp sức cùng làm với bố mẹ. Có rất nhiều loại kem đơn giản mà không cần máy như kem chuối, kem bơ, kem dâu…

Cách làm kem chuối cùng bé

Các bạn nhỏ có thể tham gia các công đoạn như cắt hoa quả, trộn nguyên liệu, cho vào khuôn… Các hoạt động này sẽ giúp các bạn nhỏ rèn luyện các kĩ năng vận động tinh và sự quan tâm, chia sẻ đến người khác đó ạ!

3. Đi bơi - nghich nước

Mùa hè là mùa đặc trưng của những chiếc phao. Nếu bố mẹ quá bận chưa đưa các bạn đi biển được thì đi bơi hoặc cho các bạn nghịch nước là sự lựa chọn hàng đầu! Vừa giúp rèn luyện thể lực lại được nghịch nước thì các ban nhỏ chắc chắn là thích mê!

Mùa hè đi bể bơi nghịch nước

4. Về quê

Khi thời tiết không còn lạnh nữa, các bé sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị khi về quê. Cuộc sống và phong cảnh ở những vùng quê khác thành phố rất nhiều, chứa đựng rất nhiều điều bất ngờ nho nhỏ dành cho các bé đó ạ!

Các bé về quê dịp nghỉ lễ

Đặc biệt, về với những vùng quê, các bé được gần gũi với thiên nhiên hơn, dần hình thành trong bé tình yêu với thiên nhiên và gia đình.

5. Đọc sách

Những sáng cuối tuần ngồi đọc sách bên ban công đầy nắng nhẹ chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đẹp và khó quên đối với các bạn nhỏ khi lớn lên. Vừa cho các bạn nhỏ những kiến thức, câu chuyện bổ ích vừa vun đắp thói quen đọc sách, vậy thì tại sao bố mẹ không thiết kế một góc nhỏ cho các bạn để đọc sách mỗi dịp cuối tuần nhỉ?

Bé đọc sách bên cửa sổ

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Peace School

Trường mầm non Hoà Bình -  Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6292 5635 - Email:  info@peaceschool.edu.vn