Làm thế nào khi trẻ nhanh chán đồ chơi?

Làm thế nào khi trẻ nhanh chán đồ chơi?

Trẻ em luôn thích sự kích thích, mới lạ và hấp dẫn. Chính vì thế, rất nhiều bé chán đồ chơi sau 1-2 lần chơi và luôn mong muốn bố mẹ mua cho nhiều đồ chơi mới. 

Tuy nhiên việc có số lượng ít các đồ chơi giúp trẻ phát huy tính sáng tạo, tự lập, và có giới hạn trong cuộc sống. Peace School xin phép chia sẻ với bố mẹ một số tips để giúp trẻ có thể chơi lâu hơn với đồ chơi của mình nhé ạ!


1️⃣. Cất đồ chơi đi! Khi trẻ phải tìm kiếm món đồ chơi, chúng sẽ trở nên đáng quý hơn đối với trẻ. Bất cứ thứ gì trẻ nỗ lực cũng có giá trị hơn là thứ trẻ dễ dàng nhìn thấy nằm sẵn trên sàn nhà.

2️⃣. Nhờ trẻ cất đồ chơi Nếu trẻ có thể lấy đồ chơi ra, trẻ có thể nhặt nó lên lại và cất đi. Một lần nữa, hoạt động để giữ cho mọi thứ gọn gang và tập hợp đồ chơi lại một chỗ đem đến cho trẻ nhiều giá trị hơn. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để nói cho trẻ biết mình may mắn như thế nào khi sở hữu những món đồ chơi tốt đẹp như vậy và giúp trẻ ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn chúng.

3️⃣. Lưu trữ các bộ đồ chơi một cách riêng biệt Đừng chỉ ném mọi thứ vào một chiếc hộp mà không nghĩ đến những mảnh, bộ phận của set đồ chơi nằm đâu. Hãy sử dụng các hộp nhựa có thể xếp chồng lên nhau hoặc túi đựng để tách, lưu trữ đồ chơi và hoạt động phù hợp với trẻ. Khi con bạn cần mở một hộp đựng ra, đồ chơi sẽ có vẻ thú vị với trẻ lần nữa giống như lần đầu trẻ có được nó.

4️⃣. Di chuyển đồ chơi đến một vị trí mới Nhiều bố mẹ cố gắng di chuyển đồ chơi từ phòng này sang phòng khác, vì đồ chơi cũ nằm trong một không gian mới cũng kích thích sự tò mò cũng như sáng tạo của trẻ, và làm mới chính món đồ chơi đó!

5️⃣. Trốn tìm Điều nay chưa chắc đã áp dụng với tất cả trẻ con, nhưng một số bé thích chơi trốn tìm với đồ chơi của mình. Bố mẹ có thể để con đếm đến 10 trong lúc nhắm mắt và sau đó giấu đồ chơi mà trẻ cảm thấy chán. Thông thường, sau một vài lần giấu đi, trẻ tìm thấy đồ chơi và tiếp tục chơi đùa với nó lần nữa như mới!

6️⃣. Mua đồ chơi có chủ đề Trẻ em YÊU sự lặp lại vì đó là cách chúng học hỏi. Chơi với đồ chơi dựa trên chủ đề cho phép trẻ lặp đi lặp lại các khái niệm tương tự, đồng thời khơi gợi trí tưởng tượng và giúp trẻ tiếp tục phát triển khả năng nhận thức.

7️⃣. Có nhiều hoạt động hơn chứ không chỉ riêng đồ chơi Để tiết kiệm tiền, hãy mua những đồ chơi có thể sử dụng nhiều lần, như sách hoạt động, sách dán nhãn, đồ hàng, đồ lắp ghép. Đồ chơi hoạt động hấp dẫn trẻ vì chúng có thể là bất cứ thứ gì trẻ muốn – không có đúng hay sai!

Hi vọng với những tips nhỏ trên đây bố mẹ có thể khuyến khích trẻ sử dụng đồ chơi một cách hiệu quả và đầy sáng tạo ạ!

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Peace School

Trường mầm non Hoà Bình -  Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6292 5635 - Email:  info@peaceschool.edu.vn

Bài viết liên quan