Chủ đề học tháng 1: Tết Nguyên Đán

Chủ đề học tháng 1: Tết Nguyên Đán

Chủ đề học tháng 1: Tết Nguyên Đán

Tháng 1 này các bạn nhỏ Peace School sẽ có những tiết học xoay quanh chủ đề chính "Tết Nguyên Đán". Thông qua chủ đề này, Peace School mong muốn các em nhỏ sẽ hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Ngoài chủ đề chính, tháng 1 này, các bạn nhỏ khối mẫu giáo sẽ có thêm chủ đề nhánh là "Lễ hội Mùa Xuân" còn các bạn nhỏ khối nhà trẻ sẽ có thêm chủ đề nhánh là "Món ăn và trang phục ngày Tết, các loài hoa ngày Tết, ngày Tết bé đi chơi ở đâu?".

Các bạn sẽ được trải nghiệm qua những lĩnh vực sau:

Nghệ thuật ngôn ngữ: Tìm hiểu nội dung và ý nghĩa của Tết Nguyên Đán và Mùa Xuân thông qua các câu chuyện: "Sự tích bánh chưng, bánh dày“, "Sự tích Mùa Xuân", "Thỏ con và Mùa Xuân“, "Sự tích ngày Tết" và bài thơ "Tết đang vào nhà",  "Xuân“, "Cây Đào”.

Khoa học khám phá: Tìm hiểu về nét văn hoá truyện thống của Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam qua: Trang phục, đồ ăn, có trò chơi dân gian ngày Tết, tục lệ trong ngày Tết.

  Kỹ năng: Dạy trẻ kỹ năng chúc Tết, văn hoá trong ăn uống ngày Tết.

Những việc bố mẹ có thể làm cùng con ở nhà:

  1. Tạo cơ hội để con tham gia dọn dẹp nhà cửa cùng bố mẹ đê củng cố kiến thức về tục lệ ngày Tết.
  2. Nghe và đọc cùng con những bài hát, bài thơ ngày Tết.
  3. Tạo cơ hội cho con mua sắm cùng bố mẹ ngày Tết để cảm nhận không khí Tết đến Xuân về trên nơi trẻ đang sinh sống và khắp các phố phường.

Với chủ đề "Tết Nguyên Đán", Peace School hi vọng bố mẹ và các bé sẽ có tháng đầu tiên của năm 2020 thật nhiều niềm vui và trải nghiệm tuyệt vời!

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Peace School

Trường mầm non Hoà Bình -  Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (cạnh trường Tiểu học Trung Yên)

Hotline: 0246 292 5635 - Email: tuyensinh@peaceschool.edu.vn