Chủ đề học và những hoạt động hấp dẫn trong tháng 11 Peace School

Chủ đề học và những hoạt động hấp dẫn trong tháng 11 Peace School

Chủ đề học và những hoạt động hấp dẫn trong tháng 11 Peace School

Tháng 11 này, các bạn nhỏ Peace School sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề "Giúp đỡ cộng đồng" và "Gia đình bé". Đồng thời, các cô giáo Peace School cũng sẽ lựa chọn tiết học hay nhất để tham gia hoạt động Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với chủ đề "Giúp đỡ cộng đồng" và "Gia đình bé", nội dung kiến thức chủ yếu tập trung giúp các con phát triển các lĩnh vực: Khoa học khám phá, Toán học, Nghệ thuật ngôn ngữ và Tạo hình:

  • Khoa học khám phá: 

Các bạn nhỏ khối mẫu giáo sẽ được tham gia các hoạt động giúp trẻ tìm hiểu về các công việc giúp đỡ cộng đồng như: bác sỹ, giáo viên, nhuộm vải, nông dân, ngân hàng,... Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế như hóa thân thành nhân vật trong các nghề, làm những công việc của nghề đó, trẻ sẽ nhận thức được tầm quan trọng của nghề đối với xã hội. 

Đối với khối nhà trẻ, để tăng thêm sự gắn kết với mẹ và người thân trong gia đình, các con sẽ có những tiết học về mẹ như" Mẹ tớ là đầu bếp giỏi nhất", ....

  • Toán học: Lồng ghép kiến thức về ngành nghề trẻ được thực hiện thông qua các tiết học về cửa hàng, làm nhân viên bán hàng để bán số lượng đồ vật mình có tương ứng với số tiền chi trả,....
  • Nghệ thuật ngôn ngữ: Sẽ là những bài thơ, câu chuyện cho trẻ học về các nghề khác nhau,đặc biệt hơn là những hoạt động kể chuyện sáng tạo cho trẻ tự suy nghĩ đưa ra các tình huống xảy ra trong câu chuyện và kết quả.
  • Tạo hình: Sẽ là những hoạt động trải nghiệm thực tế của trẻ với những ngành nghề bằng việc trẻ được làm gốm, nhuộm vải, xây nhà bằng các đồng xu, hoặc in tranh rau củ để tặng mẹ,....

Những việc bố mẹ có thể làm ở nhà với con:

  • Đọc và hát cùng con những bài thơ câu chuyện về chủ đề trong TKB hàng tuần
  • Hãy để con làm những công việc nhà đơn giản để giúp con hiểu được giá trị của lao động, của những công việc khác nhau trong cuộc sống.
  • Hãy cùng con dạo phố vào cuối tuần và trò chuyện với con về những công việc mà bố mẹ cùng con quan sát thấy trên đường phố và về nhà hãy cùng con vẽ lại những trải nghiệm đó qua một cuốn sổ về công việc nhé!

Bên cạnh đó, các con cũng sẽ có những hoạt động tri ân thầy, cô chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đặc biệt, một chuyến đi dã ngoại với nhiều hoạt động hấp dẫn cũng đang chờ đợi các bạn nhỏ khối nhà trẻ vào tháng 11 này.

Bố mẹ hãy theo dõi fanpage và website của nhà trường để cập nhật hoạt động của chúng con nhé!

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Peace School

Trường mầm non Hoà Bình -  Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6292 5635 - Email:  info@peaceschool.edu.vn