Chủ đề học và những sự kiện hấp dẫn trong tháng 10 tại Peace School

Chủ đề học và những sự kiện hấp dẫn trong tháng 10 tại Peace School

Chủ đề học và những sự kiện hấp dẫn trong tháng 10 tại Peace School

Trong tháng 10 này, các bạn nhỏ Peace School sẽ được cùng nhau khám phá những bài học hấp dẫn xoay quanh chủ đề "Gia đình tôi". Trong đó:

Các bạn nhỏ hệ IPC sẽ có các hoạt động liên quan đến 6 lĩnh vực chủ đạo: Ngôn ngữ, Khoa học - khám phá, Nghệ thuật, Số học, các kỹ năng Xã hội và Cảm xúc, cùng với đó là các kỹ năng Vận động.

  • Toán học: Trẻ tham gia các hoạt động học - chơi để hình thành sự nhận biết khái niệm về số, so sánh về số lượng các đối tượng, đồ vật. Tìm hiểu vê các hình dạng cơ bản và những liên hệ với hình dạng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, trẻ tham gia các hoạt động dạo chơi ngoài trời để sưu tầm những chiếc lá để nhận biết những điểm tương đồng và khác biết của những chiếc lá mình sưu tầm.
  • Khoa học - khám phá: Phát triển nhận thức của trẻ thông qua việc tìm hiểu về tên, công việc, nghề nghiệp, cuộc sống của gia đình trẻ và các thành viên trong gia đình.  Bên cạnh đó, hình thành nhận thức về bản thân trẻ khi biết mình là một thành viên trong gia đình với các thói quen sinh hoạt, văn hoá gia đình khác nhau. Trẻ hiểu hơn về các thế hệ trong gia đình thông qua các hoạt động Tạo hình như: Làm cây gia đình, tạo cuốn sách về gia đình,..... Và sẽ còn hấp dẫn hơn khi trong những giờ học của trẻ sẽ được trải nghiệm với các thí nghiệm vô cùng thú vị: Tan - không tan, các chất liệu của một số đồ dùng gia đình,...
  • Nghệ thuật ngôn ngữ: Phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua việc trẻ sử dụng ngôn ngữ phù hợp để liên hệ với những câu chuyện trong cuộc sống của trẻ, tham gia các trò chơi nhập vài, biểu diễn kịch để hình thành kỹ năng tương tác nhóm, tương tác xã hội, diễn đạt ngôn ngữ phù hợp với hoàn cảnh.  Bên cạnh đó, các anh chị Khối mẫu giáo lớn còn tiếp tục trải nghiệm với các hoạt động in, kẻ, xếp chữ  mình hay tên người thân trong gia đình giúp hình thành những kỹ năng tiền đề cho gia đoạn chuẩn bị vào lớp 1.


Các bạn nhỏ hệ Chuẩn sẽ có các hoạt động tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển thế chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển TC- KNXH và phát triển thẩm mỹ.

  • Phát triển thể chất: Các hoạt động tập trung vào tổ chức cho trẻ hình thành các kỹ năng vận động thô thông qua các bài tập: Bò, trườn, đi,...
  • Phát triển nhận thức: Tổ chức các hoạt động khám phá: Thành viên trong gia đình, đồ dùng trong gia đình, nhu cầu của gia đình, công việc của mọi người trong gia đình để giúp trẻ hình thành nhận thức về bản thân, về mọi người xung quanh thông qua việc quan sát, trải nghiệm thực tế cuộc sống của trẻ bằng cách trẻ sử dụng ngôn ngữ của bản thân để trò chuyện, kể tên, trả lời các câu hỏi về tập trung vào các đối tượng khám phá. 
  • Bên cạnh đó, sẽ là các hoạt động Toán học để giúp trẻ biết đếm, nhận biết về các hình dạng cơ bản.
  • Phát triển ngôn ngữ: Sẽ là những câu chuyện, bài thơ về chủ đề vô cùng thú vị: Truyện "Ba anh em", Thơ "Cháu chào ông ạ", " Mẹ và cô",..
  • Phát triển TC- KNXH: Kỹ năng và tình cảm xã hội được giáo viên lồng ghép tổ chức trong các hoạt động hàng ngày: Chào hỏi, nói "Cảm ơn - xin lỗi" đúng hoàn cảnh, biết chia sẻ, yêu thương và giúp đỡ mọi người.
  • Phát triển tạo hình: Là những hoạt động trải nghiệm cho trẻ với màu nước, các nguyên liệu khác nhau,... để tô màu, cắt, xé dán tạo thành những bức tranh về gia đình.

Bên cạnh đó, tháng 10, Peace School hứa hẹn còn mang đến cho các con rất nhiều điều hấp dẫn khác trong Lễ hội Halloween và dã ngoại trải nghiệm tại "Vườn nhà" (Dành cho học sinh mẫu giáo).

 Bố mẹ hãy theo dõi fanpage và website của nhà trường để cập nhật hoạt động của chúng con nhé!

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Peace School

Trường mầm non Hoà Bình -  Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04.6292 5635 - Email:  info@peaceschool.edu.vn